Gợi ý 5 mẫu Qùa Tặng Mừng Thọ Cao Cấp tại Hà Nội

Mỗi dịp đầu xuân năm mới, Mừng thọ được coi là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hơn nữa, nó còn thể hiện lòng biết ơn của con cháu tới sự dưỡng giục của ông bà, cha mẹ.

Đây là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì ai cũng muốn tặng những món quà độc đáo và sang trọng lại không phải là quà tặng thông thường. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những món quà tặng mừng thọ ông bà, cha mẹ ý nghĩa và độc đáo nhất.

Ý nghĩa của Lễ mừng thọ trong văn hóa người Việt

Lễ mừng thọ hay chúc thọ, thượng thọ là phong tục văn hóa truyền thống tốt đẹp, đầy tính nhân văn. Nó thể hiện đạo hiếu của con cháu đối với ông bà, cha mẹ – những người có công ơn dưỡng dục, sinh thành. Độ tuổi 70 được gọi là chúc thọ, 80 tuổi là mừng thọ, 90 tuổi trở lên là lễ thượng thọ, tại buổi lễ các cụ thường được mặc khăn xếp áo the màu đỏ. Vì vậy, lễ mừng thọ mang ý nghĩa rất lớn đối với những người cao tuổi.

Xem thêm: QUÀ TẶNG VÀNG 24K

Theo quan niệm xưa, cuộc đời mỗi con người đều hướng tới “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh” trong đó chữ Thọ có ý nghĩa hơn cả, nó là sự kết nối của ngũ phúc lại với nhau. Trong lễ mừng thọ, ai cũng muốn chọn một món quà thật ý nghĩa để dành tặng ông bà, cha mẹ vào ngày đặc biệt này. Tuy nhiên, để chọn được một món quà thật hay và ý nghĩa không phải là điều mà ai cũng biết.

Ý nghĩa của việc tặng quà, tặng tranh trong dịp lễ mừng thọ

Quà tặng mừng thọ không chỉ đơn giản là món quà kỷ niệm dành cho ngày vui đáng nhớ của bậc lão niên mà nó còn hàm chứa cả sự kính trọng, tình cảm của con cháu nữa. Vì thế, lựa chọn quà tặng mừng thọ trong dịp này, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Thông qua những món quà mừng thọ ý nghĩa người già sẽ thấy hạnh phúc hơn vì con cháu đề huề lại hiếu thảo, họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái, cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng. Con cháu cũng sẽ thấy tự hào về ông bà cũng như truyền thống gia đình mình, vui vẻ vì đã có cơ hội để báo hiếu, làm vui lòng ông bà, cha mẹ.

Lễ mừng thọ là một trong những nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Trong ngày này, các con, các cháu dù ở đâu cũng cố gắng tụ họp bên gia đình. Ông bà, cha mẹ cũng được nhận những lời chúc mừng cùng những món quà mừng thọ ý nghĩa.

Tại Việt Nam, 80 tuổi được coi là thượng thọ. Vậy mừng thọ tuổi 80 có ý nghĩa gì và con cháu nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ nhân dịp đặc biệt này?

Ý nghĩa lễ mừng thọ 80 tuổi

80 tuổi được coi là thượng thọ, đây cũng là niềm mong mỏi của tất cả con cháu. Trong gia đình có ông bà, cha mẹ sống đến tuổi này là gia đình được hưởng phước lộc.

Quà tặng mừng thọ 80 tuổi cao cấp ý nghĩa nhất

Quà tặng mừng thọ không giống như những loại quà tặng khác, đây là quà tặng thể hiện sự dâng kính và chân thành nên bạn cần chuẩn bị chu đáo bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

Đặc điểm chung của dòng tranh dát vàng là những họa phẩm hội tụ hai yếu tố thẩm mỹ và ý nghĩa. Thẩm mỹ ở đây chính là sự tinh tế trong thiết kế và sự độc đáo trong chế tác. Mỗi món quà tặng dát vàng sẽ làm cho không gian bài trí trở nên lộng lẫy và sang trọng hơn. Còn phần ý nghĩa chính là những yếu tố phong thủy mà khi dùng bài trí thì bức tranh sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành cho người sở hữu.

Quà mừng thọ là tranh dát vàng có ý nghĩa đặc biệt, vừa lịch sự, vừa thể hiện sự sang quý vừa mang nét văn hóa truyền thống, phù hợp với tâm ý của người cao tuổi. Tranh dát vàng là dòng tranh trang trí và mang ý may mắn, bình an, phúc lộc thay cho lời chúc hay và đẹp nhất gửi tới người nhận quà.

Tranh dát vàng đẹp còn là quà tặng tinh thần khiến các bậc cao niên sẽ luôn yêu mến và nhớ đến người tặng khi được ngắm nhìn bức tranh đó mỗi ngày. Hơn nữa, khi treo một bức tranh dát vàng ấn tượng sẽ tạo một không gian sống sinh động, giúp người cao tuổi sống lâu, sống thọ hơn.

Những bức tranh mừng thọ dát vàng của chúng tôi đều được chế tác thủ công với những đường nét tinh xảo. Có thể nói những họa phẩm cao cấp này đều được các nghệ nhân họa tác một cách vô cùng tỉ mỉ, xứng đáng là món quà mừng thọ cao cấp nhất mà ta có thể gửi đến ông bà và cha mẹ.

Nếu bạn đang muốn mua quà mừng thọ mà chưa biết chọn quà gì, hãy tham khảo bài viết này nhé. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi chọn quà tặng cho các cụ, các ông, các bà hay cha mẹ mình dịp mừng thọ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được một món quà mừng thọ tuyệt vời nhất.

Tranh mừng thọ là món quà đặc biệt có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng trân trọng, kính thành và yêu quý của con cháu đối với ông bà, cha mẹ và các bậc cao niên. MT Gold Art xin cung cấp thông tin về ý nghĩa tranh mừng thọ để bạn có thể lựa chọn đúng ý của mình và phù hợp với người nhận quà.

1. Tranh Cá Chép Cửu Ngư Quần Hội

Tranh “Cá Chép Cửu Ngư Quần Hội” Dát Vàng 24K

Sen là loài hoa “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống đã từ lâu năm. Cây được mọc từ củ bám dưới lớp bùn, lá Sen to nổi bồng bềnh trên mặt nước. Hoa Sen mọc trên thân có gai nhọn khi Sen già, nhô cao lên hẳn mặt nước. Sen khi nở lộ bày đài hoa, nhụy, hạt và có hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng.

Đĩa Ngọc Cá Chép Hoa Sen Dát Vàng 24K

Ý nghĩa Hoa Sen trong phong thủy là biểu tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng hôi tanh mùi bùn . Bên cạnh sự thanh khiết tuyệt vời của hoa, Sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Tranh Cá Chép Hoa Sen Dáng Đứng

Cá Chép trong phong thủy là Cung quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, việc kinh doanh buôn bán hay làm ăn  của gia đình. Việc  bố trí các hình tượng phong thủy cá chép như tượng,đĩa ngọc hoặc tranh Cá treo tường hợp phong thủy tương ứng với cung này. Có thể kích hoạt Thủy khí mang đến nhiều tài lộc. Công việc sẽ thuận lợi, thăng quan tiến chức tốt. Việc kinh doanh buôn bán sẽ mở rộng được quan hệ, phát triển.

Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn

Như vậy, ý nghĩa tranh Cửu Ngư “Cá Chép Hoa Sen” trong phong thủy chính là đại diện cho nguồn Thủy khí. Tượng trưng cho sự linh hoạt của nước, biểu tượng của cung quan lộc mang đến may mắn cho sự nghiệp, nhiều tài lộc trong kinh doanh.

2. Tranh Tứ Quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”

Tranh Tứ Quý Mai – Lan – Cúc – Trúc  thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Bộ 4 Tranh Tứ Quý “Mai Lan Cúc Trúc” Dát Vàng

Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

Tranh Tứ Quý “Tùng Cúc Trúc Mai” Dát Vàng

3. Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Bức tranh là sự tái hiện của hình ảnh cây tùng và những chú hạc tiên.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên Dát Vàng 24K

Cây Tùng vốn là biểu tượng mãnh liệt của sức sống và trường thọ vô biên. Trong phong thủy, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, giúp đem lại sự bình yên và may mắn cho con người.

Biểu Trưng Tùng Hạc Diên Niên Dát Vàng 24K

Trong khi đó, Chim Hạc cũng là biểu trưng mạnh mẽ của sự trường thọ. Với dáng hình vươn cao, vươn xa trong tư thế luôn sẵn sàng khiến việc sở hữu bức tranh Tùng Hạc Diên Niên Bằng Vàng giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào, ý chí mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn.

4. Hoa Sen “Quốc Hoa Việt Nam” 

Tranh Hoa Sen Dát Vàng 24k

Bản thân những người lớn tuổi thường có xu hướng thiên về những nguồn cội, văn hóa của đất nước. Họ yêu thích sự mộc mạc, giản dị, những điều chân phương nhất nhưng vẫn ẩn chứa sự thanh cao, thanh tịnh giúp tịnh tâm từ trong sâu thẳm. Và Hoa Sen là một trong những món quà tặng mừng thọ được ưa chuộng.

Chậu Sen Dát Vàng 24K

Quý khách hàng quan tâm đến trực tiếp Showroom tại địa chỉ 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, HN hoặc có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0918.564.357 để được tư vấn cụ thể.

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

Gửi phản hồi